Asmodus Flow pod system: góc nhìn chi tiết.

Asmodus Flow pod system: góc nhìn chi tiết.

Khói của Flow ngọt và ấm, tiền vị không quá xuất sắc nhưng khi thở ra thì mùi của juice vẫn còn vương vấn trên đầu lưỡi và cánh mũi. Ni lên đủ tầm, hơi hụt với những ai thích cảm giác say ni.

Lần đầu tiên mình được cầm một sản phẩm đến từ Asmodus là cuối năm 2014, hãng đã kết thúc cuộc đua số Watt trên các lọai box với dòng sản phẩm Snow Wolf. Khi các dòng máy ra mắt trong năm đó chỉ dừng lại ở 100w thì Snow Wolf có thể lên đến 200w. Có hiệu năng gấp đôi so với các đối thủ khiến kích thước của Snow Wolf tăng lên đáng kể. Máy khá dày và nặng biến việc cầm máy theo người trở nên khó khăn -> Snow Wolf thất bại. Con số 200w từ một cái đích mà hãng nào cũng đem ra làm mục tiêu nhanh chóng trở thành trò đùa.

2 năm sau đó hãng cho ra mắt dòng sản phẩm Minikin nhẹ nhàng vừa tay hơn, Minikin đã có thể trở thành một con box hoàn hảo nhưng màn hình cảm ứng của máy đã phá hỏng điều này. Không nhạy, nhanh xước và khó sử dụng.

Giữa năm 2018, Asmodus cho ra mắt Flow để bắt kịp trào lưu pod system trên thế giới. Được thiết kế và gia công tại Mỹ, Flow vẫn mang những nết thiết kế đặc trưng của Asmodus: tối giản và chắc chắn. Thân pod được làm bằng hợp kim nhôm, bo tròn ở cạnh cùng một lớp sơn tĩnh điện dày khá khó để bị trày xước trong quá trình sử dụng.

 Flow có 4 phiên bản màu đen, xám, đỏ và xanh dương

Máy hơi dày nếu so sánh với các sản phẩm Pod system dạng pen khác, đổi lại Flow có cục pin dung lượng cao hơn hẳn, lên đến 510mah (khoảng 250 hơi) đủ sử dụng trong 1 ngày với tần suất cao. Thân máy nhẹ, chất lượng gia công chắc chắn nên có lỡ ngồi xuống khi để máy ở túi sau thì cũng không phải lo máy sẽ bị cong như Ip5 đâu.

Nội thất bên trong Flow

Tên hãng cùng logo được khắc laser chiếm gần như toàn bộ mặt trước của máy. Có thể nói đây là điểm trừ lớn nhất trong thiết kế của Flow. Text và logo khá thô và thừa. Led trạng thái nằm chính giữa máy, khá dễ dàng để vừa hút vừa ngó xuống theo dõi dung lượng pin.Trên thân máy được khoét một cửa sổ nhỏ để người sử dụng dễ dàng theo dõi lượng juice còn lại mà không cần rút pod ra khỏi thân.

Flow đi kèm 2 pod rỗng với dung tích 2ml và coil đi kèm có điện trở là 2.5 ohm. Mình thật sự bị bất ngờ về thời gian sử dụng của pod, sau 3 ngày sử dụng thì lượng juice trong pod vẫn còn khoảng 1/3. Pod được kết nối với thân máy qua 2 chân connect mạ vàng 24k và được giữ cố định bằng 2 gờ trên thân máy. Pod nằm chắc chắn, không có hiện tượng bị lung lay, dù anh em có vẩy mạnh như thế nào đi chăng nữa thì pod và thân máy cũng luôn dinh liến với nhau.

Pod sử dụng coil ngang cùng cơ chế gió dưới. Điểm đặc biệt là mình không thể tìm được bất kì 1 lỗ gió nào trên thân của Flow. Khi hút, gió sẽ được lấy tại khoang chứa ở chân pod. Không khí sẽ tự tràn vào khi bạn dừng hút để chuẩn bị cho lần tiếp theo. Điều này khiến cho gió bí và khó long hit. Theo mình nghĩ đây là chủ ý của hãng vì bông của pod khá dài, rất dễ cháy khi long hit. Hạn chế gió vào sẽ đảm bảo cho một hơi vape ngon và không lo về việc cháy bông.


           Từ trái qua phải: lỗ refill, chân kết nối kiêm đường gió vào coil, khoang chứa gió.

Chimey của Flow gồm 2 phần, phần dưới to để đảm bảo không gian chứa coil, bóp nhỏ lại ở đầu để khói được tập trung giúp vị và ni lên ổn hơn. Đầu pod được bọc delrim với kích thước vừa phải, ngậm, cảm giác ngậm chỉ ở mức trung bình chứ chưa được tự nhiên giống như khi mình sử dụng Vladdin. Khói của Flow ngọt và ấm, tiền vị không quá xuất sắc nhưng khi thở ra thì mùi của juice vẫn còn vương vấn trên đầu lưỡi và cánh mũi. Ni lên đủ tầm, hơi hụt với những ai thích cảm giác say ni.

Có thể nói Asmodus đã rút được rất nhiếu kinh nghiệm với các sản phẩm cũ của mình khi thiết kế ra Flow. Kiểu dạng nhỏ gọn, chất lượng hoàn thiện của Mỹ, thời lượng pin tốt, trải nghiệm sử dụng ổn. Với mức giá cũng vô cùng cạnh tranh chỉ 25$ ở thị trường Mỹ thì mình nghĩ Flow sẽ là một sự lựa chọn rất đáng tiền ở thời điểm hiện tại.

Reviewer: Nguyễn Trung Kiên.

 

 

Còn nữa