Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì cháy vape.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì cháy vape.

 
 
Một chiếc máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đã hạ cánh khẩn cấp hôm thứ Ba, sau khi một thiết bị vape bắt lửa trong hầm hàng. Không có hành khách nào bị thương.

Chuyến bay Pegasus Airlines từ Istanbul đến Paris đã được chuyển hướng đến một sân bay ở Zagreb, Croatia sau khi một báo động khói bốc cháy trong hầm hàng, theo tờ Daily Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ . Pegasus là hãng hàng không giá rẻ của Thổ Nhĩ Kỳ, có trụ sở tại Istanbul.

Chuyến bay Pegasus 1135 – một chiếc Boeing 737-800 – đã bay được nửa chặng dự kiến, cho đến ​​khi các phi công đã nhận được báo động, trang web du lịch The Points Guy đưa tin . Daily Sabah cho biết hãng hàng không phủ nhận rằng việc hạ cánh là do hỏng động cơ.

Theo The Points Guy, trường hợp khẩn cấp đã xảy ra khi pin của e-thuốc lá “bốc khói” trong hành lý ký gửi. Thổ Nhĩ Kỳ Air News cũng thông báo rằng trường hợp này không cần thiết có sự can thiệp từ nhân viên cứu hỏa mặt đất.

Hầu hết các vụ nổ pin và nổ rất dễ xảy ra, nhưng một vệt lửa nhỏ trong không gian kín, cùng các vật liệu dễ cháy khác (như keo xịt tóc, nước hoa và rượu) có thể dẫn tới thảm họa. Và với khoang hàng hóa không giám sát bởi con người, giải pháp duy nhất khi có cảnh báo cháy là hạ cánh máy bay.

Các hãng hàng không thường yêu cầu vapes mang theo thiết bị theo người, để tránh tai nạn pin trong khoang hàng. Giống như hầu hết các hãng hàng không khác, Pegasus cấm pin lithium – và các thiết bị điện tử sử dụng chúng – trong hành lý ký gửi . Song Pegasus không có chính sách cụ thể đối với các sản phẩm vaping, như một số hãng hàng không khác.

Nguồn: https://vaping360.com

Còn nữa