Hành khách Trung Quốc bị tạm giam năm ngày vì hút vape trên máy bay

Hành khách Trung Quốc bị tạm giam năm ngày vì hút vape trên máy bay

Theo South China Morning đưa tin, có một hành khách đã bị bắt gặp hút thuốc lá điện tử trong nhà vệ sinh của máy bay. Được biết, đây là một chuyến bay dân dụng, từ thành phố Hàng Châu đến Trường Xuân ở tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc.

Hành khách này đã bị tạm giam năm ngày vì vi phạm luật hàng không Trung Quốc.

 

 

Đây không phải trường hợp đầu tiên có người vape trên máy bay và bị phạt. Không lâu trước đây, một chuyến bay của Air China bị buộc phải hạ cánh từ độ cao 25 000 feet sau mười phút cũng do thuốc lá điện tử. Cụ thể, phụ lái của chuyến bay này đã tắt hệ thống điều hòa trong cabin đã tránh khói thuốc lá điện tử tràn vào khoang hành khách.

 

 

Trong khi các hãng hàng không nội địa đã có quy định riêng về việc sử dụng thuốc lá điện tử. Thì Trung Quốc, nơi khai sinh của sản phẩm này vẫn chưa có luật pháp hay quy định cụ thể để quản lý.

Thuốc lá điện tử được một y sỹ Trung Quốc phát minh ra cách đây 15 năm. Ban đầu, dòng sản phẩm này là một lựa chọn lành mạnh giúp người hút thuốc cai thuốc lá. Dần dà, nó trở thành một trào lưu nổi tiếng với người trưởng thành.

Nhưng vì nhiều tranh cãi về hiệu quả từ trước, cộng với vấn đề trẻ vị thành niên hút vape gần đây đã khiến tên tuổi của vape bị bôi xấu.

 

Còn nữa