Review: Aspire Breeze 2

Review: Aspire Breeze 2

Aspire Breeze 2 là truyền nhân kế tiếp của dòng máy Breeze với những cải tiến trong thiết kế. Hệ thống refill và công năng máy được tân trang và dung tích pin được tăng lên đến 1000 mAh.

Thoạt nhìn, Breeze 2 không quá nhiều điểm khác biệt so với bản gốc. Hệ thống refill lỗi thời được thay thế bằng pod refill 3ml (theo chuẩn TPD) và cơ chế tháo pod tiện lợi. Mặc dù vẫn sử dụng dạng coil U tech, hơi rít của Breeze 2 đã đạt đến gần mức DLI.

Thiết kế và chất lượng gia công

 

Thiết kế của Breeze 2 theo lối tối ưu và gọn nhẹ. Thân máy khối chữ nhật bằng hợp kim kẽm được đánh satin với các góc được bo tròn, bề mặt nhẵn mịn tạo cảm giác cầm thoải mái. So với bản gốc, chất lượng gia công của Breeze 2 tốt hơn rất nhiều.

Chất nhựa của pod Breeze 2 có độ dày và bền chắc, dễ vệ sinh và theo dõi mức tinh dầu.

Kích thước của Breeze 2 là 95mm x 35mm x 19mm, nhẹ hơn bản đầu tiên một chút vì đã bỏ phần ống khói kim loại dài, và phần mouthpiece bằng nhựa mỏng hơn. Khi được châm đầy tinh dầu, trọng lượng tối đa của Breeze 2 chỉ 74g.

Một điểm trừ của Breeze 2 là cách chỉnh lỗ gió, bạn phải cạy phần mouthpiece, bước này dễ làm mouthpiece bị bật ra xa.

Điểm trừ thứ hai là mouthpiece, so với tổng thể máy, chất nhựa của mouthpiece quá mỏng và kém.

Hiệu suất


Breeze 2  phù hợp với những vaper thích vape theo phong cách cổ điển. Hơi của Breeze 2 ấm và đượm vị, throat hit ổn với phần lỗ gió của thể tùy chỉnh. Phù hợp với những người thích tinh dầu với nic cao

Các hơi rít lên dễ, không bí ngay cả khi đóng kín lỗ gió. Mouthpiece được thông khi ở hai bên nên hơi lên cảm giác thoáng và thoải mái.

Pin


Pin của Breeze 2 siêu khỏe! Thời lượng khoảng hơn 1 ngày. Pin được theo dõi nhờ hai đèn nháy trên thân máy. Nhưng ánh đèn này khá yếu, nên tháo pod khi sạc để dễ theo dõi hơn.
Đèn xanh và cam: 3.8V; pin đầy
Đèn xanh: khoảng 3.5-3.8V; pin gần đầy
Đèn cam: 3.5V(hoặc thấp hơn); pin gần hết

Điểm trừ của Breeze 2 là có thời lượng sạc hơi dài, khoảng hơn 1 tiếng. Nhưng điều này không quá đáng chú ý vì Breeze 2 có cơ chế pass thru, cho phép người dùng tiếp tục sử dụng khi máy đang sạc.

Kết luận

Ưu điểm:
Coil ổn
Hơi lên ấm và dày
Lỗ gió tùy chỉnh

Lên vị tốt
Công tắc nhạy
Nắp chống bụi khi đi xa

Nhược điểm:
Cảm giác mouthpiece kém so với tổng thể máy
Nút cao su làm pod khó lắp
Thời gian sạc dài

Còn nữa