Thái Lan xem xét bỏ luật cấm Vape.

Thái Lan xem xét bỏ luật cấm Vape.

Lệnh cấm vape tại Thái Lan không phải là chuyện đùa. Quốc gia Đông Nam Á cấm sản xuất, bán và nhập khẩu thuốc lá điện tử. Và thậm chí sở hữu các sản phẩm hơi có thể giúp bạn có thêm nhiều thời gian cho việc ngồi tù.

Nhưng bây giờ chính phủ đang xem xét lại chính sách của mình, theo những nỗ lực của nhóm vận động vaping ECST Thái Lan, một thành viên của Mạng lưới các tổ chức tiêu dùng Nicotine quốc tế (INNCO). ECST đã yêu cầu Văn phòng Thanh tra Thái Lan xem xét lại lệnh cấm.

ECST nói rằng quy định hợp lý các sản phẩm hơi sẽ mang lại lợi ích cho cả người mua (và người hút thuốc) và chính phủ, có thể đánh thuế các sản phẩm, và cũng tránh được một số công khai xấu mà lệnh cấm của nó đã tạo ra. Sự cố của du khách nước ngoài bị giam giữ vì “nhập khẩu” vapes đã dẫn đến các tiêu đề gây tổn hại cho du lịch. Hạn chế vaping của Thái Lan thậm chí đã khiến chính phủ Anh ra một văn bản  tư vấn du lịch  cho người dân.

Thành viên ECST Marit Karunyawat nói với tờ Asia Times rằng quy định cũng sẽ cho phép chính phủ hạn chế quảng cáo và áp dụng các luật tuổi tối thiểu có thể làm giảm việc sử dụng giới trẻ của vapes.

Thai Vapers@ThaiVapers_ECST
 

 

 
 

Nhóm vaping đã gửi một bản kiến ​​nghị tới chính phủ đã ký bởi 40.000 người ủng hộ quy định vaping tự do hóa. Bộ Thương mại hiện đang xem xét lại luật.

Thái Lan cấm bán thuốc lá điện tử vào năm 2014. Kể từ đó, đất nước này đã giành được danh tiếng là một trong những cơ quan chống vaping khắc nghiệt nhất trên thế giới. Nhiều cuộc tấn công của cảnh sát và bắt giữ các nhà cung cấp vape đã được báo cáo trong các tờ báo của Thái Lan, cùng với một vụ bắt giữ vaping người nổi tiếng .

Mặc dù luật pháp nghiêm ngặt, Thái Lan có một diễn đàn vaping tiếng Anh phát triển mạnh mẽ , nơi luật pháp và thực thi của họ là một chủ đề thường xuyên.

Chính phủ Thái Lan kiểm soát doanh thu thuốc lá và tạo ra doanh thu không chỉ từ thuế tiêu thụ đặc biệt, mà còn thông qua việc bán hàng của Cơ quan Thuốc lá Thái Lan (trước đây được gọi là Độc quyền Thuốc lá Thái Lan). Cơ quan chính phủ sản xuất và bán một số nhãn hiệu thuốc lá, mang lại hàng tỉ đô la cho quốc gia này.

Nguồn: vaping360.com

Tác giả: Jim McDonald

Còn nữa